Warning: file_get_contents(http://graph.facebook.com/?ids=http://www.benhviencampha.vn/hoat-dong-tin-tuc/tin-tuc/item/941-benh-vien-da-khoa-cam-pha-tap-trung-moi-nguon-luc,-thuoc,-trang-thiet-bi-y-te-cuu-chua-cac-nan-nhan-trong-vu-no-khien-3-nguoi-trong-1-gia-dinh-thuong-nang.html): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 400 Bad Request in C:\xampp\htdocs\benhviencampha.vn\plugins\content\bt_socialshare\bt_socialshare.php on line 955
Thứ ba, 05 Tháng 9 2023 07:31

Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả nỗ lực tập trung cứu chữa các nạn nhân trong vụ nổ khiến 3 người trong 1 gia đình bị thương nặng trong đợt nghỉ lễ Featured

(0 votes)

Trưa ngày 03/09/2023, Bệnh viện đa khoa Cẩm phả tiếp nhận cùng lúc 3 bệnh nhân trong 1 gia đình bị thương sau 1 vụ nổ. Các nạn nhân vào viện đều trong tình trạng sốc đa chấn thương với nhiều vết thương nặng trên cơ thể.

Trong số các nạn nhân có 2 ca rất nặng: Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nam (Chồng, 37 tuổi) bị sốc nặng do có vết thương lớn dập nát thành ngực trái, vỡ cơ hoành trái, lòi tạng qua vết thương; Dập nát gãy hở xương đùi trái; Bỏng cánh cẳng tay trái 8%. Ngoài ra nạn nhân còn có hàng chục vết thương rải rác khắp cơ thể gây mất máu ồ ạt. Trường hợp thứ hai là nữ (Vợ, 32 tuổi) cũng trong tình trạng sốc đa chấn thương với các tổn thương gồm: Chấn thương sọ não, chảy máu dưới màng cứng não; Dập nát toàn bộ gối, cẳng chân phải; dập nát ngón 5 tay phải, kèm nhiều vết thương rải rác toàn thân.

Quy trình báo động đỏ nội viện ngay lập tức được khởi động. Lãnh đạo bệnh viện đã trực tiếp chỉ đạo huy động mọi nguồn lực, thuốc, trang thiết bị, tập chung sơ cứu, hồi sức, làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh sơ bộ và nhanh chóng chuyển các bệnh nhân vào phòng mổ. Cùng lúc, 3 kíp phẫu thuật được đồng thời nhanh chóng triển khai(Bao gồm cả các nhân viên y tế đang nghỉ lễ được huy động). Các kíp phẫu thuật do Bs CKII Trần Ngọc Hương- Giám đốc bệnh viện; Ths. Bs Vũ Quang Trung- Phó giám đốc;  BS CKI Nguyễn Văn Bình- Bs khoa ngoại phụ trách.  Máu nhóm AB (Nhóm máu hiếm) cũng được bộ phận huyết học xin huy động gấp từ BVĐK Tỉnh Quảng ninh. Sau hơn 3 giờ căng thẳng vừa hồi sức tích cực, vừa phẫu thuật để giành giật sự sống, các bệnh nhân đã được phẫu thuật xong và chuyển khoa Hồi sức tích cực để tiếp tục theo dõi điều trị. Hiện tại, theo nguyện vọng gia đình, các bệnh nhân được chuyển viện và tiếp tục hồi sức, điều trị tại BV Hữu nghị Việt Đức.

Theo Ths. Bs Vũ Quang Trung - Phó giám đốc bệnh viện, người trực tiếp chỉ đạo cấp cứu và phẫu thuật cho bệnh nhân thì các trường hợp tai nạn nặng, tai nạn hàng loạt như trên cơ hội sống sót cho nạn nhân phụ thuộc rất nhiều vào việc sơ cứu đúng cách, nhanh chóng, kịp thời tại hiện trường tai nạn. Khi bệnh nhân đến viện thì đòi hỏi phải có sự phân loại, đánh giá tình trạng nạn nhân 1 cách chính xác, khoa học. Đồng thời, phải có sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ giữa các chuyên khoa đặc biệt là Hồi sức cấp cứu, Gây mê hồi sức, Ngoại khoa và Huyết học truyền máu.

Qua đây, bệnh viện cũng khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm chỉnh quy định công tác phòng chống cháy nổ, tránh để xảy ra các vụ cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời gây hậu quả nghiêm trọng.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả trực tiếp tham gia cấp cứu bệnh nhân

Mảnh kim loại lấy ra từ ngực của nạn nhân

Read 5565 times Last modified on Thứ ba, 05 Tháng 9 2023 15:45
Nguyễn Văn Bình