Thứ ba, 14 Tháng 5 2024 13:28

THAY ĐỔI TRẢI NGHIỆM SINH NỞ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ NHỜ KỸ THUẬT "ĐẺ KHÔNG ĐAU"

Sinh con luôn là một điều tuyệt diệu. Tuy nhiên, những cơn đau trong quá trình sinh đẻ luôn được ví như là một trong những cảm giác đau đớn nhất mà con người từng đương đầu. Chính điều này đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít những người phụ nữ sắp làm mẹ

1. Đau trong đẻ là gì?

Do co bóp tử cung để sinh em bé và sự giãn nở tầng sinh môn tạo ra những cơn đau dữ dội, đôi khi quá mức chịu đựng của các mẹ, gây ra tình trạng lo lắng, mệt mỏi, làm em bé có thể bị thiếu Oxy.

2. “Đẻ không đau” là gì?

“Đẻ không đau” là phương pháp dùng thuốc tê can thiệp vào quá trình chuyển dạ sinh con của các thai phụ. Các bác sĩ thường chọn phương pháp gây tê ngoài màng cứng để giảm cơn đau cho quá trình người mẹ bị co thắt tử cung để chuyển dạ. Đây là phương pháp được triển khai từ những năm 1960, tuy nhiên đến năm 1970 mới được áp dụng phổ biến.

3. “Đẻ không đau” bằng gây tê ngoài màng cứng được triển khai như thế nào?

Gây tê ngoài màng cứng là kỹ thuật giảm đau được sử dụng phổ biến hiện nay do bác sĩ gây mê hồi sức thực hiện, giúp người phụ nữ giảm thiểu đau đớn khi sinh con. Bác sĩ sẽ đặt một ống thông rất nhỏ vào khoang ngoài màng cứng ở vị trí ngang thắt lưng. Ống thông này sẽ được lưu lại để cung cấp thuốc tê có nồng độ thấp trong suốt quá trình chuyển dạ giúp giảm thiểu cảm giác đau đớn mà vẫn duy trì mọi vận động của sản phụ một cách bình thường. Sau 10 – 20 phút gây tê ngoài màng cứng, thuốc tê bắt đầu có tác dụng giảm đau cho sản phụ. Sau khi được gây tê sản phụ sẽ cảm thấy ít đau hoặc không hề đau.

4. Lợi ích của mẹ khi được thực hiện kỹ thuật “Đẻ không đau" tại viện đa khoa Cẩm Phả

Sản phụ sinh nở nhẹ nhàng khi sử dụng kỹ thuật "đẻ không đau" tại Bệnh viện đa khoa Cẩm phả

Kỹ thuật “Đẻ không đau" bằng gây tê ngoài màng cứng được áp dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến trên thế giới, và giờ đây đã được áp dụng thường quy tại Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả sẽ làm mất cảm giác đau trong suốt thời gian chuyển dạ, giúp các mẹ thoải mái, tự tin hơn trong quá trình sinh nở. Phương pháp này còn thích hợp với các sản phụ có bệnh tăng huyết áp, hen suyễn và một số bệnh lý tim mạch. Nhờ có kỹ thuật “Đẻ không đau”, nỗi sợ hãi đau đẻ trong tâm thức được xóa bỏ để bà mẹ sẵn sàng quá trình vượt cạn thành công trong lần sinh nở đầu tiên lẫn các kỳ sinh nở tiếp theo.

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Quang Trung - PGĐ Phụ trách Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top
Tra cứu kết quả online
Đăng ký khám online