Hoạt động Bệnh viện

Chiều ngày 23/11/2023, tại Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã diễn ra Hội nghị thẩm định hồ sơ bệnh án điện tử nhằm xem xét thông qua việc triển khai khám chữa bệnh, thực hiện lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử thay cho bệnh án giấy, lưu trữ và truyền tải hình ảnh y tế thay cho in phim và lưu trữ thông tin xét nghiệm thay cho việc in giấy.
Tới tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí (đ/c) Trịnh Văn Mạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng thẩm định, các đ/c Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định; lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, các đơn vị y tế, cùng lãnh đạo, cán bộ các khoa phòng bệnh viện.

Đ/c Trịnh Văn Mạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng thẩm định phát biểu tại hội nghị

Hiện tại, hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã đáp ứng được các điều kiện theo quy định tại thông tư 46/2018/TT-BYT ngày 28/12/2018 của Bộ Y tế quy định về hồ sơ bệnh án điện tử. Trước đó, ngày 20/11/2023, Bệnh viện đã thành lập Hội đồng chuyên môn quyết định việc sử dụng và lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử thay cho hồ sơ bệnh án giấy.
Theo Kế hoạch số 260/KH-UBND ngày 16/10/2023 của UBND tỉnh về triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số y tế giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030: 100% các cơ sở khám chữa bệnh chuyển đổi số thành công, triển khai hồ sơ bệnh án điện tử không sử dụng bệnh án giấy, thanh toán viện phí điện tử không dùng tiền mặt, đơn thuốc điện tử theo quy định tại Thông tư số 46/2018/TTBYT ngày 28/12/2018 của Bộ Y tế quy định về hồ sơ bệnh án điện tử.

 Đ/c Vũ Quang Trung, Phó Giám đốc- Thừa lệnh Giám đốc, trình bày nội dung Bệnh án điện tử tại hội nghị.

Kết quả triển khai hệ thống công nghệ thông tin của Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đáp ứng đủ yêu cầu triển khai hồ sơ bệnh án điện tử, bao gồm: Nhóm tiêu chí hạ tầng và tiêu chí hệ thống thông tin bệnh viện (HIS) đáp ứng mức 5; các nhóm tiêu chí hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (RIS/PACS), tiêu chí hệ thống thông tin xét nghiệm (LIS), tiêu chí phi chức năng, tiêu chí bảo mật và an toàn thông tin, tiêu chí bệnh án điện tử (EMR) và nhóm quản lý điều hành đều đáp ứng mức nâng cao theo quy định tại Thông tư số 54.
Sau khi nghe báo cáo về hệ thống thông tin quản lý bệnh án điện tử tại Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, Hội đồng thẩm định đã trực tiếp khảo sát, thăm quan máy móc, hạ tầng công nghệ thông tin, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành hoạt động khám, chữa bệnh tại Khoa xét nghiệm, Khoa Chẩn đoán hình ảnh và một số khoa lâm sàng,…

Các đ/c trong đoàn công tác trực tiếp khảo sát hạ tầng công nghệ thông tin, thiết bị, máy móc... trong quản lý điều hành hoạt động khám, chữa bệnh

Hội đồng thẩm định đã tiến hành bỏ phiếu, thống nhất 100% kết quả đạt và triển khai hồ sơ bệnh án điện tử thay thế hoàn toàn bệnh án giấy. Như vậy, theo quy định Thông tư 46/2018/TT-BYT quy định về hồ sơ bệnh án điện tử, Thông tư 54/2017/TT-BYT quy định về bộ tiêu chí ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ sở khám chữa bệnh, Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đạt mức 5/7 – đủ điều kiện để triển khai bệnh án điện tử thay thế hoàn toàn bệnh án giấy.


Hội đồng thẩm định tiến hành bỏ phiếu, thống nhất 100% kết quả đạt và triển khai hồ sơ bệnh án điện tử thay thế hoàn toàn bệnh án giấy

Với sự phát triển của Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, việc phát triển, ứng dụng hệ thống phần mềm quản lý Bệnh viện không giấy tờ/Bệnh viện thông minh với hệ thống bệnh án điện tử trong công tác quản lý, điều hành đơn vị là hết sức quan trọng và cần thiết. Việc triển khai bệnh án điện tử sẽ góp phần đem lại nhiều lợi ích to lớn cho bệnh nhân, cán bộ Y tế, bệnh viện và cơ quản quản lý.

Nguồn: Công Sơn CDC

Thứ sáu, 10 Tháng 11 2023 13:58

BÁC SĨ VŨ QUANG TRUNG, MỘT THẦY THUỐC THIỆN TÂM

Written by

Từng nhiều năm viết về y tế, có điều kiện gặp gỡ, trao đổi và làm việc với nhiều bác sĩ, để nói ngắn nhất, đầy đủ nhất, sâu sắc nhất về Ths. Bác sĩ Vũ Quang Trung, tôi sẽ nói rằng, anh là một thầy thuốc “tận tuỵ với bệnh nhân”, “tận tâm với đồng nghiệp” và “tận lực với vai trò lãnh đạo, quản lý bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả”.

Chiều ngày 26/10/2023, được sự nhất trí của Đảng ủy, BGĐ Bệnh viện, Chi hội Điều dưỡng BVĐK Cẩm Phả tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam, đây là dịp để tôn vinh và biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đối với người bệnh. Những người ngày đêm thầm lặng, tận tụy để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trong ngành y tế nói chung và đóng góp một phần đối với xã hội nói riêng trong thời gian qua. Nhân dịp này, đội ngũ điều dưỡng cũng hiểu rõ hơn lịch sử phát triển nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thay đổi phong cách, thái độ phục vụ để hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Ngọc Hương, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc bệnh viện; đại diện BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên bệnh viện, lãnh đạo các Khoa, phòng, cùng gần 200 điều dưỡng viên trong Chi hội Điều dưỡng cùng tham dự.

Tại chương trình, Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Chi hội trưởng chi hội Điều dưỡng trưởng bệnh viện đã báo cáo nhanh những thành tích nổi bật của Chi hội điều dưỡng trong năm qua. Đồng thời ôn lại lịch sử của ngành Điều dưỡng thế giới và ngành Điều dưỡng Việt Nam. Thông qua chương trình nhằm khẳng định lại vai trò và ý nghĩa của công tác điều dưỡng trong hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ Nhân dân, tôn vinh những cố gắng, cống hiến và cả những hy sinh của lực lượng điều dưỡng ngành Điều dưỡng Việt Nam nói chung và Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả nói riêng.

Cũng tại buổi lễ, BSCKII. Trần Ngọc Hương – Giám đốc Bệnh viện đã phát biểu, gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc đến toàn thể các hội viên của Chi hội điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, đồng thời cũng khẳng định vai trò và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của các hội viên Chi hội điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh. Những đóng góp đó góp phần làm lên sự thành công của Bệnh viện, mang lại niềm tin và thương hiệu của Bệnh viện đối với nhân dân.

Đồng chí Trần Ngọc Hương, Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc bệnh viện cùng ban giám đốc trao tặng bó hoa tươi thắm đến tập thể cán bộ điều dưỡng trong toàn Bệnh viện

Ban chấp hành Công đoàn tặng hoa chi hội Điều dưỡng

Ban chấp hành Đoàn thanh niên tặng hoa chi hội Điều dưỡngLãnh đạo các khoa, Phòng ban tặng hoa chúc mừng Chi hội Điều dưỡng

Cũng trong buổi lễ, Các điều dưỡng viên đã được tham gia những phần thi đố vui có thưởng sôi động, Rút thăm may mắn để nhận cho mình rất nhiều những phần quà giá trị. Sau đó cùng tham gia bữa tiệc do Ban tổ chức chuẩn bị.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả có hơn 200 cán bộ là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đang công tác tại các khoa, phòng. Trong những năm qua, cùng với hệ thống điều trị, hệ thống chăm sóc là các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên phát huy vai trò của mình trong chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ Nhân dân. Các cán bộ điều dưỡng bệnh viện đã không ngừng nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn mà còn bồi dưỡng nhiều kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp ứng xử, tham gia tốt các hoạt động phong trào, các chương trình văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao...

Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, ngày 28/9/2023, BCH Công Đoàn phối hợp cùng BCH Đoàn Thanh niên tổ chức chương trình "Vui hội Trăng rằm" cho các bệnh nhi đang điều trị tại đơn vị.

Tham dự chương trình, đại diện lãnh đạo bệnh viện có Bác sĩ CKII Trần Ngọc Hương, Bí thư đảng ủy, Giám đốc bệnh viện, Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Thu Hiếu, Chủ tịch công đoàn, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Bình, bí thư Đoàn thanh niên cùng các đồng chí trưởng phó các khoa, phòng và đông đảo các cán bộ trong toàn viện.

Đồng chí Trần Ngọc Hương, Bí thư đảng ủy, Giám đốc bệnh viện gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các bệnh nhi và gia đình

Trung thu là Tết đoàn viên, là dịp mọi người quây quần bên nhau trông trăng phá cỗ. Trẻ em nô nức với những trò chơi dân gian, với múa lân, rước đèn, được vui chơi thỏa thích với chú Cuội. Ấy vậy mà tại nơi đây, vẫn còn những em bé thiếu may mắn phải đón Tết thiếu nhi trong bệnh viện đa khoa Cẩm Phả. Thấu hiểu được tâm tư nguyện vọng của các bệnh nhi, BCH Công Đoàn phối hợp cùng BCH Đoàn Thanh niên tổ chức chương trình "Vui hội Trăng rằm 2023". Đây là dịp để các bệnh nhi được phá cỗ, ăn bánh nướng bánh dẻo và nhận quà như bao bạn nhỏ khác trên khắp mọi miền đất nước.

Những tiết mục văn nghệ vui nhộn "Cây nhà lá vườn" do chính các em nhỏ thể hiện

Nhân dịp này, đại diện Ban giám đốc, BCH Công Đoàn, BCH Đoàn Thanh niên đã trao tặng 40 suất quà cho bệnh nhi đang điều trị, gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với các em và mong các em có một trung thu thật ý nghĩa. 

Trao tận tay những món qua ý nghĩa cho những bệnh nhi không thể tham gia buổi lễ

Với mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh, trong những năm qua, Bệnh viên đa khoa Cẩm Phả luôn quan tâm, ưu tiên nguồn lực để thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ nhằm giúp bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các bệnh nhi được đảm bảo quyền khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe và được quan tâm, động viên chia sẻ về tinh thần, hỗ trợ về vật chất khi điều trị tại Bệnh viện.

Ngày 26/7/2023 tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí, Khối thi đua các Bệnh viện đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Thi đua khen thưởng 06 tháng đầu năm 2023, Phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023. Tới dự có đồng chí: Phạm Thị Thắm, Phó Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh; Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế, cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ, chuyên viên làm công tác thi đua, khen thưởng của 12 Bệnh viện trong Khối.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Khối thi đua các Bệnh viện thuộc Sở Y tế Quảng Ninh đã thực hiện tốt các chỉ đạo của tỉnh và của Sở Y tế về công tác thi đua, khen thưởng. Với nhiệm vụ được giao, đơn vị Khối trưởng- BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ, đã hướng dẫn các thành viên nghiêm túc triển khai kế hoạch thực hiện công tác thi đua, khen thưởng của Khối. Chỉ đạo, theo dõi sát sao việc thực hiện giao ước thi đua của các đơn vị và định hướng các nội dung tuyên truyền trọng tâm trong năm 2023. Công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị được đổi mới và có sự chuyển biến tích cực cả về nội dung, hình thức. Khối thi đua đã phát huy mạnh mẽ sức mạnh “nội sinh”, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu với quyết tâm cao độ để thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra, nhất là việc thực hiện chủ đề năm 2023 “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng cuộc sống nhân dân” và thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh.
Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thắm, Phó trưởng Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh đã biểu dương những thành tích mà các Bệnh viện đã đạt được, Công tác thi đua khen thưởng của Khối đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, nhất trí, đồng lòng của các đơn vị trong Khối; Phong trào thi đua đã có nhiều đổi mới, được các đơn vị trong Khối tích cực hưởng ứng. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Khối thi đua tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu khám chữa bệnh được giao và đẩy mạnh xây dựng các gương điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa, khí thế thi đua sôi nổi trong toàn ngành.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Page 1 of 13

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top