Hoạt động Đoàn Thanh niên

Thực hiện công văn số 09-CV/ĐTN ngày 15/9/2022 của BCH Đoàn TP Cẩm Phả về việc triển khai, hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh toàn quốc 18/9. Sáng ngày 18/9/2022, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã triển khai công tác vệ sinh ngoại cảnh, chăm sóc vườn hoa tự quản, cắt tỉa cây xanh trong khuân viên, dọn dẹp rác thải, xử lý các điểm đen về môi trường, bóc dỡ các biển quảng cáo dán sai quy định.

Các hoạt động trong “Ngày chủ nhật xanh” là dịp để đoàn viên, thanh niên Bệnh viện tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp tại địa phương, đơn vị; đồng thời tạo sức lan tỏa sâu rộng đến người dân nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người trong công tác bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống dịch bệnh.

Tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả cùng hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022) 
 Ngày 27/7/2022, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 03 hộ gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn Phường Cẩm Thành, tổng trị giá 1.500.000 đồng.
Với những hoạt động thiết thực, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã có dịp ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Từ đó tăng cường tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả về lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng, biết trân trọng những giá trị cao đẹp của quá khứ, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
 

Ngày 15/4/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến tham dự và chúc mừng Đại hội có Đ/c Đỗ Trần Hanh, Phó bí thư Thành đoàn Cẩm Phả; Đ/c Đàm Thị Thái, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; Đ/c Vũ Quang Trung, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Bệnh viện; Các đồng chí đại diện: Công đoàn Bệnh viện, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện, các Đoàn bạn (Trung tâm y tế TP Cẩm Phả, Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường THPT Cẩm Phả, Phường Cẩm Thành, Công an TP Cẩm Phả…) và các đại biểu đoàn viên thanh niên ưu tú của bệnh viện.

Lãnh đạo Thành đoàn Cẩm Phả chụp ảnh cùng Đoàn Thanh niên Bệnh viện

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, ngày 23/01/2022, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã tổ chức thăm hỏi, tặng 38 suất quà tết cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trao số tiền nhận đỡ đầu cho hai cháu Cao Thị Quyên (học lớp 5) và cháu Trần Thị Huệ (học lớp 7), trú tại thôn Đoàn Kết, xã Dương Huy, TP Cẩm Phả. Tổng giá trị các phần quà là 13.500.000 đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn các tỉnh phía nam, nhiều Đoàn viên thanh niên, Cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã tình nguyện xung phong vào TP Hồ Chí Minh, Bình Dương… để chống dịch, với quyết tâm không chùn bước, sẵn sàng hy sinh lợi ích, hạnh phúc riêng vì sức khỏe của nhân dân, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Chứng kiến sự vất vả, khó khăn của những Đồng nghiệp, y bác sĩ, nhân viên y tế đang gồng mình với dịch bệnh, lại thường xuyên phải chịu những cơn đau nhức tai khi đeo khẩu trang bảo hộ nhiều giờ.

Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã phát động làm 500 trăm chiếc “tai giả” để gửi tặng các đồng nghiệp, các nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, với mong muốn giúp các đồng nghiệp, các y bác sĩ không còn bị đau tai khi phải đeo khẩu trang bảo hộ liên tục mỗi ngày.

 

Với giá thành rẻ, nguyên liệu để làm ra những chiếc “tai giả” gồm có: chun, cúc, kim chỉ và không thể thiếu những bàn tay khéo léo của các Đoàn viên thanh niên. Sản phẩm tuy nhỏ, nhưng đong đầy tình cảm yêu thương và sự trân quý của tuổi trẻ bệnh viện dành tặng cho các Đồng nghiệp ở tuyến đầu chống dịch. Mong rằng, một chút công sức nhỏ bé, san sẻ vì cộng đồng không chỉ góp phần đẩy lùi dịch bệnh mà còn lan toả những giá trị tốt đẹp trong cuộc chiến chống dịch đầy khó khăn và thử thách này. 

 Một số hình ảnh hoạt động:

 

 

Page 1 of 4

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top