Hoạt động Đoàn Thanh niên

Vui Tết thiếu nhi 1/6 là một trong những hoạt động được tổ chức hàng năm tại Khoa Nhi và đã trở thành một nét đẹp trong các hoạt động vì trẻ em của Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả. Nhằm khích lệ, động viên tinh thần cho các bệnh nhi và gia đình bệnh nhi do điều kiện sức khỏe vẫn đang phải tiếp tục nằm điều trị tại đây, ngày 31/05/2024 vừa qua, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, Ban chấp hành Công Đoàn phối hợp cùng Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả trân trọng tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi 1/6" và tặng quà cho các bệnh nhi thay cho lời chúc các cháu luôn vui khỏe, sớm lành bệnh và có những ngày hè vui tươi, bổ ích.

CTới tham dự chung vui và tặng quà cho các bệnh nhi ngày hôm nay có Bác sĩ CKI Đàm Thị Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện; Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiếu - Chủ tịch Công đoàn, Bác sĩ Cao Hải Hưng - Trưởng Khoa nhi; các đồng chí trong ban chấp hành công đoàn, đoàn thanh niên bệnh viện và gia đình các bệnh nhi. Trong những năm qua, Đảng ủy Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả luôn luôn dành những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt và tạo những nguồn động viên lớn lao cả về vật chất lẫn tinh thần cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. 

Quang cảnh buổi lễ vui vẻ và đầm ấm

Nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6, thay mặt lãnh đạo bệnh viện, Đồng chí Đàm Thị Thái chúc các cháu luôn vui khỏe, chăm ngoan và mong các gia đình bệnh nhi sẽ cùng với bệnh viện chăm sóc cho các cháu sớm khỏi bệnh để trở về với cuộc sống đời thường và bồi dưỡng cho các cháu trở thành những mầm non của đất nước, những công dân tương lai có ích cho xã hội. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa thường niên của bệnh viện, ban chấp hành công đoàn và đoàn thanh niên bệnh viện nhằm động viện, chia sẻ và khích lệ tinh thần cho các bệnh nhi phần nào quên đi những đau đớn, mệt mỏi của bệnh tật đồng thời mang đến cho các em niềm vui, sự háo hức trong ngày Tết của riêng mình.

Các đồng chí Lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn thanh niên tặng quà cho các bệnh nhân nhi đang điều trị tại bệnh viện

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các bệnh nhi đã hân hoan nhận quà từ ban tổ chức và được tham gia các trò chơi để nhận thêm nhiều món quà ý nghĩa

Các bạn nhỏ tay đeo kim luồn, truyền dịch hồ hởi tham gia tiết mục trò chơi

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2024), Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tổ chức chương trình giao hữu bóng đá giữa hai đội bóng liên khoa/phòng trong bệnh viện.

Trước giờ thi đấu, đại diện Đảng ủy và Công đoàn bệnh viện đã tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn và động viên các cầu thủ thi đấu trung thực, cống hiến và cao thượng.

Đại diện Đảng ủy, Công đoàn tặng hoa Đoàn thanh niên và các cầu thủ

Ngay sau Lễ Khai mạc, hai đội bóng bước vào trận thi đấu chính thức. Với tinh thần thể thao, đoàn kết và nhiệt huyết, các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hay. Trận đấu được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng sự động viên, cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.

Các cầu thủ thi đấu trung thực, cống hiến và cao thượng dưới sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viện

Kết thúc trận đấu, 2 đội tuyển thuộc khối Liên quân Ngoại và Liên quân Hồi sức đã hòa nhau với tỷ số 2 - 2.

Giải giao hữu bóng đá là dịp để các Đoàn viên thanh niên gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm trong công tác, cùng nhau rèn luyện nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất, góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao cho đoàn viên thanh niên. Từ đó, thắt chặt thêm mối quan hệ tình đoàn kết, hữu nghị giữa các đoàn viên thanh niên.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, ngày 01/02/2024, Đoàn thanh niên bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã tổ chức thăm và tặng quà tết cho trẻ em, người già neo đơn, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Dương Huy, Cẩm Phả

Thăm và tặng quà tết cho đối tượng người già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Dương Huy

Được sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng ủy, Ban giám đốc, cùng tập thể cá nhân các khoa/phòng trong bệnh viện Đoàn đã vận động thăm và tặng 32 xuất quà cho trẻ em, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Dương Huy, Cẩm Phả với tổng trị giá 12 triệu đồng.

Thăm, tặng quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Dương Huy

Món quà gửi gắm tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của các thanh niên, nhân viên Bệnh viện Cẩm Phả với mong muốn góp thêm cho mọi người, mọi nhà đều thấy ấm lòng khi Tết đến, Xuân về, năm mới bình an, hạnh phúc.

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả trong việc khơi dậy và phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, nêu cao vai trò trách nhiệm, phát huy nguồn nội lực của tổ chức Đoàn, tạo tính hướng thiện, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Là một đơn vị trực thuộc Thành đoàn Cẩm Phả, hàng năm Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả luôn tích cực tham gia các hoạt động do Thành đoàn tố chức, nhất là các hoạt động nhận giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh khó khăn, chắp cánh cho trẻ em nghèo tới trường, đền ơn đáp nghĩa, đóng góp xây nhà tình nghĩa cho hộ khó khăn, Hiến máu nhân đạo, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho trẻ em, người cao tuổi…. qua đó đã thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong của tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả với cộng đồng xã hội.

Ngày 14/01 vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Câu lạc bộ Giọt Hồng Đất Mỏ phối hợp với đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, Khoa Huyết học và truyền máu bệnh viện Tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thành công chương trình hiến máu tình nguyện "Lễ Hội Xuân Hồng 2024"

 Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ và Đoàn Thanh niên TP Cẩm Phả, thay mặt Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Cẩm Phả, tặng giấy khen cho những tình nguyện viên có thành tích xuất sắc trong các phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố.

   Với ý nghĩa một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, chương trình hiến máu tình nguyện "Lễ Hội Xuân Hồng 2024" đã thu hút hàng trăm đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên và nhân dân thành phố đăng ký tham gia tình nguyện hiến máu.

   Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực với tâm thế “sẻ giọt máu đào trao niềm hy vọng”, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc và là trách nhiệm của mọi người dân với cộng đồng, mang lại niềm tin và hy vọng cho những người không may gặp nạn qua cơn nguy hiểm.
 
 

Đoàn viên bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tham công tác sàng lòng cho tình nguyện viên hiến máu

   Với thông điệp “Hiến máu hôm nay, sức khỏe ngày mai”, “Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu”, kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 144 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng, bổ sung vào ngân hàng máu. Số máu này được bổ sung vào nguồn máu dự trữ của các bệnh viện trên địa bàn phục vụ công tác cứu người trong năm 2024 và chủ động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Hàng năm, Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả kết hợp cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Cẩm Phả tổ chức từ 3 tới 5 đợt hiến máu tình nguyện tại đơn vị, đảm bảo công tác khám sàng lọc và lấy máu cho cái tình nguyện viên trong chương trình. Đây cũng là đợt hiến máu thứ nhất được thực hiện tại TP Cẩm Phả năm 2024.

 Đoàn viên bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tham gia hiến máu

Ngày 19/11/2023, tại Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cẩm Phả phối hợp cùng Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện, đợt 4 năm 2023 thu hút nhiều tình nguyện viên tham gia. Tham dự Chương trình có: Đồng chí Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện Thành phố; Nguyễn Thị Phương, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Thành phố và lãnh đạo các tổ chức Đoàn, Hội trên địa bàn...

BCĐ hiến máu tình nguyện và Lãnh đạo Thành phố động viên các tình nguyện viên

Với sự phát triển của kinh tế – văn hóa – xã hội, vấn đề chăm sóc sức khỏe luôn được người dân quan tâm. Theo thống kê, hàng năm có hàng ngàn người bệnh đang cận kề với tử thần vì không được tiếp máu, hàng ngàn gia đình có nguy cơ lâm vào cảnh đau thương vì mất người thân. Chính vì vậy, hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động vô cùng cần thiết. Đồng thời, việc hiến máu cũng giúp cho cơ thể tái tạo nguồn máu mới, nâng cao sức khỏe cho người hiến. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã khẳng định, khi hiến máu cơ thể sẽ đào thải máu cũ để tái tạo máu mới. Lượng máu mới sẽ có khả năng đề kháng cao, khó bị nhiễm một số bệnh như: nhiễm mỡ, máu khó đông,…Hiến máu sẽ tạo cho cơ thể linh hoạt hơn, da dẻ hồng hào, tinh thần minh mẫn.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tinh thần tương thân tương ái. Qua đó góp phần hồi sinh sự sống cho những bệnh nhân đang mắc các bệnh hiểm nghèo.
Hiến máu tình nguyện là hoạt động được tổ chức thường niên, phong trào có ý nghĩa thiết thực xuất phát từ ý thức tình nguyện vì cộng đồng của các đoàn viên thanh niên và các hội viên các tổ chức và người dân trên địa bàn. Đây là hoạt động vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng của tuổi trẻ, thể hiện lòng nhân ái, nét văn hóa cao đẹp, luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của mỗi người dân trên địa bàn Thành phố  trong những năm qua.
Đoàn viên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tham gia khám sàng lọc và Hiến máu tình nguyện tại chương trình
Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 300 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng, bổ sung vào ngân hàng máu, góp phần phục vụ công tác điều trị và cấp cứu bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.
Page 1 of 5

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Quang Trung - PGĐ Phụ trách Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top
Tra cứu kết quả online
Đăng ký khám online