Thứ hai, 06 Tháng 5 2024 23:56

CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG NGƯỜI MANG NHÓM MÁU HIẾM VÀ TRÁI TIM NHÂN HẬU

Ngày 06/5/2024 Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả tiếp nhận 01 bệnh nhân vào viện trong tình trạng thiếu máu mức độ nặng nghi do XHTH cao/Suy kiệt. Người bệnh cần được truyền khối hồng cầu cấp cứu để duy trì sự sống . Điều đặc biệt là bệnh nhân có hoàn cảnh tương đối khó khăn. Đặc biệt hơn nữa người bệnh này có nhóm máu rất đặc biệt đó là A (rh-). Theo CKI Vương Quốc Hải, trưởng khoa Xét nghiệm BVĐK Cẩm Phả thì đây là nhóm máu rất hiếm. Riêng ở Việt Nam, những người mang nhóm máu Rh (-) rất ít, chỉ có khoảng 0,04- 0,07% tổng dân số.

Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã chủ động liên hệ với câu lạc bộ “Giọt máu hồng đất mỏ” để được hỗ trợ. Rất nhanh sau đó, câu lạc bộ Giọt máu hồng đất mỏ đã khẩn trương liên lạc với câu lạc bộ máu hiếm tỉnh Quảng Ninh kêu gọi được 02 đơn vị máu cùng nhóm và truyền an toàn cho người bệnh. Hiện tại người bệnh đã ổn định hơn và đang tiếp tục được các y bác sỹ của BVĐK Cẩm Phả chăm sóc điều trị.

Bệnh viện và người bệnh chân thành cảm ơn câu lạc bộ Giọt máu hồng đất mỏ, câu lạc bộ máu hiếm Tỉnh Quảng Ninh và đặc biệt gửi lời tri ân tới những người mang dòng máu hiếm với trái tim nhân hậu. Họ đã làm tất cả để những giọt máu nghĩa tình được chảy mãi, để các cuộc đời còn ở lại an nhiên.

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Quang Trung - PGĐ Phụ trách Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top
Tra cứu kết quả online
Đăng ký khám online