Thứ tư, 12 Tháng 6 2024 08:20

CẢNH GIÁC VỚI BỆNH LÝ XOẮN TINH HOÀN

Ngày 26/5, Các bác sĩ khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả TIẾP NHẬN bệnh nhân NAM 6 tuổi nhập viện do sưng đau đột ngột dữ dội vùng bìu bên phải. Qua thăm khám thấy bừu phải sưng, đỏ, đau, siêu âm có dấu hiệu giảm tưới máu tinh hoàn phải, tinh hoàn trái teo nhỏ.

Các bác sĩ nhận định đây là một trường hợp soắn tinh hoàn phải trên bệnh nhân bị teo tinh hoàn trái, nếu không sử trí kịp thời bệnh nhân có nguy cơ phải cắt bỏ tinh hoàn phải và gây hưởng đến khả năng sinh sản sau này . Bệnh nhân nhanh chóng được triển khai phẫu thuật. Trong quá trình phẫu thuật, các BS phát hiện tinh hoàn phải của bệnh nhân xoắn gây mất tưới máu, tinh hoàn tím kèm huyết khối ở mào tinh. Các bác sĩ đã tháo soắn, đưa tinh hoàn phải về trục bình thường đồng thời cố định tinh hoàn phải vào bìu để tránh xoắn về sau

Sau mổ bệnh nhân dần ổn định và được xuất viện.

Theo bác sĩ CKI Nguyễn Văn Bình, Phụ trách khoa Ngoại, xoắn tinh hoàn là một cấp cứu ngoại khoa, bệnh thường gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Biểu hiện đầu tiên của bệnh là đau đột ngột vùng bừu, có thể xuất hiện sau 1 vận động mạnh. Người bệnh dễ bị chẩn đoán nhầm lẫn với bệnh lý viêm tinh hoàn. Nếu không được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có thể phải cắt tinh hoàn và gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ tăng khả năng bảo tồn chức năng sinh sản cho người bệnh.

 Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả khuyến cáo nam giới khi xuất hiện cơn đau đột ngột vùng bìu, bẹn; bìu sưng to nên đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Quang Trung - PGĐ Phụ trách Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top
Tra cứu kết quả online
Đăng ký khám online