Thứ hai, 27 Tháng 5 2024 07:54

TIẾP NHẬN 368 ĐƠN VỊ MÁU AN TOÀN TỪ NGÀY HỘI HIẾN MÁU – HÈ 2024

Ngày 26/05/2024, tại Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cẩm Phả tổ chức phát động Chiến dịch Những giọt máu hồng - hè năm 2024 và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu, thu hút nhiều tình nguyện viên tham gia.

Tham dự Chương trình có: đồng chí Vũ Hồng Hải, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Phương, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Thành phố và lãnh đạo các tổ chức Đoàn, Hội trên địa bàn đến dự và động viên chương trình …

Lãnh đạo TP Cẩm Phả tặng Giấy khen cho 8 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2024 tại TP Cẩm Phả.

Với sự phát triển của kinh tế – văn hóa – xã hội, vấn đề chăm sóc sức khỏe luôn được người dân quan tâm. Theo thống kê, hàng năm có hàng ngàn người bệnh đang cận kề với tử thần vì không được tiếp máu, hàng ngàn gia đình có nguy cơ lâm vào cảnh đau thương vì mất người thân. Chính vì vậy, hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động vô cùng cần thiết. Đồng thời, việc hiến máu cũng giúp cho cơ thể tái tạo nguồn máu mới, nâng cao sức khỏe cho người hiến. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã khẳng định, khi hiến máu cơ thể sẽ đào thải máu cũ để tái tạo máu mới. Lượng máu mới sẽ có khả năng đề kháng cao, khó bị nhiễm một số bệnh như: nhiễm mỡ, máu khó đông, Hiến máu sẽ tạo cho cơ thể linh hoạt hơn, da dẻ hồng hào, tinh thần minh mẫn.

Bác sĩ – đoàn viên thanh niên bệnh viện đảm bảo công tác khám sàng lọc trước hiến an toàn chính xác

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tinh thần tương thân tương ái. Qua đó góp phần hồi sinh sự sống cho những bệnh nhân đang mắc các bệnh hiểm nghèo.

Hoạt động lấy máu diễn ra an toàn và đảm bảo

Hiến máu tình nguyện là hoạt động được tổ chức thường niên, phong trào có ý nghĩa thiết thực xuất phát từ ý thức tình nguyện vì cộng đồng của các đoàn viên thanh niên và các hội viên các tổ chức và người dân trên địa bàn. Đây là hoạt động vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng của tuổi trẻ, thể hiện lòng nhân ái, nét văn hóa cao đẹp, luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của mỗi người dân trên địa bàn Thành phố trong những năm qua.

Một khoảnh khắc của “ngày hội”

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 368 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng, bổ sung vào ngân hàng máu, góp phần phục vụ công tác điều trị và cấp cứu bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại chương trình, lãnh đạo TP Cẩm Phả đã tặng giấy khen tôn vinh 8 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu trên địa bàn có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2024.

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Quang Trung - PGĐ Phụ trách Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top
Tra cứu kết quả online
Đăng ký khám online