Thứ tư, 02 Tháng 8 2023 15:36

LỄ PHÁT ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT III VÀ TÔN VINH NGƯỜI HIẾN MÁU TIÊU BIỂU NĂM 2023

Ngày 30/7/2023, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cẩm Phả đã tổ chức Chương trình vận động, tiếp nhận máu tình nguyện đợt III và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2023 tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện TP .Cẩm Phả; đồng chí Hà Văn Hiền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Cẩm Phả; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Mặt trận tổ quốc TP. Cẩm Phả. Về phía ngành Y tế Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế; Ban Giám đốc, , cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả cùng đại diện Ban chỉ đạo hiến máu các phường/xã và đại diện các cơ quan, đơn vị tham gia hiến máu.

Tại buổi lễ phát động đã thu được 439 đơn vị máu an toàn. Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả cũng đã khen thưởng cho 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023.

 

Với sự phát triển của kinh tế – văn hóa – xã hội, vấn đề chăm sóc sức khỏe luôn được người dân quan tâm. Theo thống kê, hàng năm có hàng ngàn người bệnh đang cận kề với tử thần vì không được tiếp máu, hàng ngàn gia đình có nguy cơ lâm vào cảnh đau thương vì mất người thân. Chính vì vậy, hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động vô cùng cần thiết. Đồng thời, việc hiến máu cũng giúp cho cơ thể tái tạo nguồn máu mới, nâng cao sức khỏe cho người hiến. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã khẳng định, khi hiến máu cơ thể sẽ đào thải máu cũ để tái tạo máu mới. Lượng máu mới sẽ có khả năng đề kháng cao, khó bị nhiễm một số bệnh như: nhiễm mỡ, máu khó đông,…Hiến máu sẽ tạo cho cơ thể linh hoạt hơn, da dẻ hồng hào, tinh thần minh mẫn.
 
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tinh thần tương thân tương ái. Qua đó góp phần hồi sinh sự sống cho những bệnh nhân đang mắc các bệnh hiểm nghèo.
 
 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ
Giấy phép số 31/GP-STTTT ngày 15/05/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Quang Trung - PGĐ Phụ trách Bệnh viện
Địa chỉ: Số 371 Đường Trần Phú - Phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả - QN
Điện Thoại : 0203 3862245 - Fax : 0203 3862357
Email: bvdkcampha@gmail.com

Top
Tra cứu kết quả online
Đăng ký khám online