Thứ tư, 30 Tháng 1 2019 09:51

Hoạt động thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Dương Huy

Written by

Thực hiện chỉ đạo của Thành đoàn Cẩm Phả “Về việc giao đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”. Với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ các trẻ em nghèo trên địa bàn thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Ngày 26/1/2019, Đoàn viên Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã có hoạt động tình nguyện, thăm và giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đoàn Kết – Xã Dương Huy – TP Cẩm Phả.

Đây là cuộc vận động mang tính nhân văn được đông đảo mọi người tích cực tham gia, hướng về người nghèo với tinh thần trách nhiệm sâu sắc và đầy ắp nghĩa tình. Đoàn viên Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, học tập của các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tặng quà và chúc các cháu luôn khỏe mạnh, chăm ngoan, đạt thành tích cao trong học tập.

Qua đó, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã đến và trao tặng 02 phần quà cho 02 cháu là Hoàng Công Minh và Cao Đức Hiếu cùng sinh năm 2003 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Dương Huy – TP Cẩm Phả, mỗi phần quà trị giá 1.800.000 đồng, ngoài ra năm nay Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã vận động được thêm sự quan tâm của các cá nhân có lòng hảo tâm như chị Nguyễn Thị Thu Hiếu (Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện) ủng hộ mỗi cháu 1.000.000 đồng và rất nhiều phần quà khác của các Đoàn viên Thanh niên trong đơn vị.

Tuy giá trị phần quà không lớn, song phần nào chia sẻ, động viên các em và gia đình vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời cũng là tấm lòng thiện nguyện, thể hiện tình thần nhân ái của tuổi trẻ, là tình cảm của Đoàn viên Thanh niên muốn gửi gắm, chia sẻ và cũng là cơ hội để Đoàn viên Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả hiểu hơn về cuộc sống và con người, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái vì cộng đồng.

Là một đơn vị trực thuộc Thành đoàn Thành phố Cẩm Phả, hàng năm Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả luôn tích cực tham gia các hoạt động do Thành đoàn tố chức, nhất là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, qua đó đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả với cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Trần Minh Quý