Thứ ba, 21 Tháng 11 2023 10:07

300 ĐƠN VỊ MÁU ĐÃ ĐƯỢC HUY ĐỘNG TẠI CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 4 NĂM 2023 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA CẨM PHẢ

Written by

Ngày 19/11/2023, tại Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cẩm Phả phối hợp cùng Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện, đợt 4 năm 2023 thu hút nhiều tình nguyện viên tham gia. Tham dự Chương trình có: Đồng chí Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện Thành phố; Nguyễn Thị Phương, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Thành phố và lãnh đạo các tổ chức Đoàn, Hội trên địa bàn...

BCĐ hiến máu tình nguyện và Lãnh đạo Thành phố động viên các tình nguyện viên

Với sự phát triển của kinh tế – văn hóa – xã hội, vấn đề chăm sóc sức khỏe luôn được người dân quan tâm. Theo thống kê, hàng năm có hàng ngàn người bệnh đang cận kề với tử thần vì không được tiếp máu, hàng ngàn gia đình có nguy cơ lâm vào cảnh đau thương vì mất người thân. Chính vì vậy, hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động vô cùng cần thiết. Đồng thời, việc hiến máu cũng giúp cho cơ thể tái tạo nguồn máu mới, nâng cao sức khỏe cho người hiến. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã khẳng định, khi hiến máu cơ thể sẽ đào thải máu cũ để tái tạo máu mới. Lượng máu mới sẽ có khả năng đề kháng cao, khó bị nhiễm một số bệnh như: nhiễm mỡ, máu khó đông,…Hiến máu sẽ tạo cho cơ thể linh hoạt hơn, da dẻ hồng hào, tinh thần minh mẫn.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tinh thần tương thân tương ái. Qua đó góp phần hồi sinh sự sống cho những bệnh nhân đang mắc các bệnh hiểm nghèo.
Hiến máu tình nguyện là hoạt động được tổ chức thường niên, phong trào có ý nghĩa thiết thực xuất phát từ ý thức tình nguyện vì cộng đồng của các đoàn viên thanh niên và các hội viên các tổ chức và người dân trên địa bàn. Đây là hoạt động vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng của tuổi trẻ, thể hiện lòng nhân ái, nét văn hóa cao đẹp, luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của mỗi người dân trên địa bàn Thành phố  trong những năm qua.
Đoàn viên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tham gia khám sàng lọc và Hiến máu tình nguyện tại chương trình
Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 300 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng, bổ sung vào ngân hàng máu, góp phần phục vụ công tác điều trị và cấp cứu bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.