Thứ hai, 15 Tháng 6 2020 10:34

Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả ký kết hợp tác với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị cho bệnh nhân, sáng 12/6, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Theo chương trình hợp tác được ký kết, trong thời gian tới, các chuyên gia của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ hỗ trợ đào tạo, chuyển giao các gói kỹ thuật chụp và đọc phim cắt lớp vi tính, kỹ thuật tán sỏi qua da và một số kỹ thuật chuyên môn khác cho đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả.

Hình thức đào tạo bao gồm cử cán bộ/kíp cán bộ về đào tạo tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; chuyên gia của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức xuống Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả trực tiếp giảng dạy cầm tay chỉ việc; hướng dẫn, hội chẩn trực tuyến hàng tuần qua hệ thống telemedicine. Việc ký hợp tác chuyển giao kỹ thuật với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ góp phần giúp đội ngũ y, bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả củng cố, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, kỹ năng, tiếp cận với những kỹ thuật cao của tuyến trung ương, qua đó góp phần nâng cao năng lực điều trị cho bệnh nhân tại địa phương.

Cũng trong ngày 12/6, Giáo sư, Tiến sỹ Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng đã tham gia phẫu thuật cắt túi mật nội soi cho một bệnh nhân của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, qua đó trực tiếp hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật này cho các y, bác sỹ tại viện.

Nguyễn Trang – Trường Xuân (baoquangninh.com.vn)