Thứ hai, 13 Tháng 3 2023 17:09

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THI ĐUA NĂM 2023 KHỐI CÁC BỆNH VIỆN THUỘC SỞ Y TẾ

Chiều ngày 10/03/2023, tại Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, Khối thi đua các bệnh viện thuộc Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện công tác thi đua năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó giám đốc Sở y tế cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phụ trách thi đua, khen thưởng của 12 Bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị triển khai công tác thi đua năm 2023

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Quang Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả thay mặt đơn vị trưởng khối thi đua trình bày kế hoạch triển khai thực hiện công tác thi đua khen thưởng Khối các bệnh viện năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2023. Các nội dung thi đua được các đơn vị bệnh viện trên toàn tỉnh thống nhất căn bản bám sát nghị quyết số 12-NQ/TU ngày 28/11/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Nghị quyết số 128/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023 với chủ đề công tác năm là: “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng đời sống Nhân dân”. Tạo khí thế thi đua sôi nổi, thực chất giữa các địa phương, cơ quan, đơn vị. Tiếp tục lan tỏa sâu rộng chủ đề “Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh nhằm khơi dậy niềm tự hào, khích lệ, khơi dậy và phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa, con người Quảng Ninh. Xây dựng, phát triển Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; đảm bảo an sinh xã hội, phúc lợi và việc làm, nâng cao đời sống mọi mặt của Nhân dân.

Cũng tại hội nghị các đơn vị thể hiện sự quyết tâm thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua của ngành  đã được Sở y tế phát động. Thực hiện tốt phong trào thi đua “Lương y như từ mẫu”; tiếp tục thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Quan tâm, chăm lo đảm bảo đời sống vật chất tinh thần của cán bộ y tế song song với việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; Phát triển y tế chuyên sâu, các dịch vụ y tế chất lượng cao để đảm bảo công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhất là ở khu vực miền núi, biên giới, hải đảo. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành y tế; ứng dụng và triển khai hiệu quả hệ thống y tế thông minh đặc biệt là việc triển khai việc thanh toán không dùng tiền mặt trong Bệnh viện.

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Tiến Hưng - PGĐ Sở y tế Quảng Ninh ghi nhận và đánh giá cao phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, sâu rộng của Khối thi đua các bệnh viện trực thuộc Sở y tế Quảng Ninh những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh các Bệnh viện cần tiếp tục nỗ lực huy động sức mạnh đoàn kết tập thể cùng với sức mạnh của cả hệ thống chính trị; Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; Tự lực, tự cường tận dụng mọi nguồn lực quyết tâm phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao gắn với thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm 2023.

Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2023

Kết thúc hội nghị, sau khi các đại biểu thảo luận, biểu quyết thống nhất Kế hoạch, Quy chế và các tiêu chí chấm điểm của Khối đã cùng ký kết giao ước thi đua năm 2023, thể hiện cam kết và quyết tâm thực hiện nghiêm túc các nội dung thi đua đã đề ra./.