Chủ nhật, 19 Tháng 3 2023 05:18

Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Written by

Ngày 16 - 17/03 vừa qua, Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả phối hợp cùng cụm Đoàn kết nghĩa phường Cẩm Trung, Cẩm Thành tổ chức chương trình khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 phường. Đây là một trong chuỗi các hoạt động do Đoàn thanh niên tổ chức nhằm kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931 - 2023) và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 - 2023)

Tuổi trẻ Cẩm Trung - Cẩm Thành nói riêng và toàn thành phố nói chung xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Tại chương trình, Các y, bác sĩ bệnh viện đa khoa Cẩm Phả đã khám tổng thể cho hơn 80 đối tượng là người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Cẩm Trung, Cẩm Thành, với gần 200 lượt khám ở các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Tai mũi họng, Mắt, Răng hàm mặt, … cấp phát gần 100 đơn thuốc miễn phí. Người dân được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán bằng các kỹ thuật hiện đại như siêu âm, nội soi tai mũi họng, điện tim, xét nghiệm đường máu, mỡ máu .. . . .

Các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả khám tổng quát, chẩn đoán bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đối với những trường hợp phát hiện người dân mắc bệnh lý nặng, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn nhập viện sử dụng bảo hiểm y tế để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị tốt nhất. Sau thăm khám, người dân đã được bác sĩ kê đơn, nhận thuốc điều trị miễn phí, được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, kiến thức, kỹ năng phòng tránh dịch bệnh, xử trí các bệnh thường gặp như ho, sốt, sơ cứu chấn thương...

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên trong Tháng Thanh niên có ý nghĩa thiết thực và mang tính nhân văn cao đẹp của tuổi trẻ Bệnh viện chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931 - 2023) và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 - 2023), phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ ngành y nhằm quan tâm chăm sóc sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.  Qua đó lan tỏa phong trào thanh niên tình nguyện, mang đến giá trị sức khỏe, vật chất, tinh thần cho bà con, nhân rộng tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong cộng đồng, chia sẻ khó khăn, động viên những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.