Chủ nhật, 25 Tháng 12 2022 14:59

TIẾP NHẬN 168 ĐƠN VỊ MÁU TẠI CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 2 NĂM 2022

Ngày 24/12, tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố tổ chức phát động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thế Minh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Với ý nghĩa một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt máu hồng đất mỏ - Kết nối dòng máu Việt" đã thu hút gần 300 đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia. Mỗi người đăng ký hiến máu đều được hướng dẫn, chỉ dẫn, xét nghiệm – lấy máu theo quy trình, đảm bảo an toàn.

Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực với tâm thế “sẻ giọt máu đào trao niềm hy vọng”, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc và là trách nhiệm của mọi người dân với cộng đồng, mang lại niềm tin và hy vọng cho những người không may gặp nạn qua cơn nguy hiểm.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 168 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng, bổ sung vào ngân hàng máu, góp phần phục vụ công tác điều trị và cấp cứu bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.